อัลเทอร่า ULTHERA

สาวๆ ผู้นิยมสวยด้วยเทคโนโลยีทั้งหลาย ล้วนคุ้นกันดีกับ Focus Ultrasound (Ulthera) อันขึ้นชื่อเรื่องการยกกระชับผิวหน้าเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาแทน การผ่าตัดยกกระชับใบหน้าไปเลยค่ะ ทว่าสาวๆ จำนวนไม่น้อยกลับต้องถอยห่าง ด้วยความ ‘กลัว’ ความร้อนจากเจ้าเครื่องโฟกัสอุลตร้าซาวด์ที่เวลาจี้บนใบหน้านั้น แสนแสบร้อน เจ็บจี๊ดๆ เข้าไปถึงกระดูก เหมือนโดนธูปจี้ลงบนใบหน้า จนคนไข้บางคนทนไม่ไหว ต้องถึงกับให้ยาชาหรือยาสลบขณะทำทรีทเมนต์ด้วยเลยทีเดียวค่ะ

จากจุดด้อยนี้ เทคโนโลยี the NEW Ultratherapy จึงถูกพัฒนาขึ้นใหม่ ที่ไม่ทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บจี๊ด ไม่ต้องทนแสบทนร้อนอีกต่อไป…

 

สารบัญเนื้อหา

 

อัลเทอร่า คืออะไร

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับ Ultratherapy แบบเดิมกันก่อนนะคะ โดยคำว่า Ultratherapy เป็นเรียกทางการค้าที่รู้จักติดปากกัน ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็คือ High Intensity Focus Ultrasound (HIFU) หรือคลื่นเสียงอุลตร้าซาวด์ค่ะ โดยเทคโนโลยีนี้ เป็นการใช้คลื่นเสียงอุลตร้าซาวด์มาบีบให้โฟกัสในระดับความลึกตามที่แพทย์ต้องการ การยิง Focus Ultrasound ในระดับความลึก 3.0mm และ 4.5mm เป็นการกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของชั้นพังผืดเหนือกล้ามเนื้อ (SMAS) เพื่อให้เกิดการยกกระชับใบหน้า

โดยเป็นการหดตัวของชั้นเนื้อเยื่อชั้นเดียวกับที่หมอศัลยกรรมตกแต่งใช้เย็บดึงหน้า ส่วนการยิง Focus Ultrasound ในระดับความลึก 1.5mm และ 2.0mm เป็นการกระตุ้นให้เกิด การหดตัวของชั้นผิวแท้ (Dermis) และกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินช่วยให้ริ้วรอยต่างๆลดลง ทั้งนี้ cartridge 2.0mm ยังมีการปรับให้มีขนาดเล็กลง สามารถรักษาบริเวณริ้วรอยรอบดวงตาได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะคะ จึงเรียกได้ว่าเป็นการรักษาฟื้นฟูผิวในระดับลึก ทั้งยังไม่ต้องเสี่ยงต่อผลข้างเคียงจากการผ่าตัดด้วยค่ะ ทำให้ผิวยกกระชับได้เหมือนดึงหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด เผยผิวเนียนสวย ยกกระชับได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องพักฟื้น ให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ยาวนานถึง 1 ปี

 

 

ผลลัพธ์จากการทำอัลเทอร่า

 

หลังจากทำ Focus Ultrasound แล้วจะเห็นผลประมาณ 20% แต่ผลจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ภายใน 6 เดือน แบบค่อยเป็นค่อยไป จึงดูเป็นธรรมชาติ ค่อยๆ สวยขึ้น ไม่ได้สวยแบบผิดหูผิดตา ทรีทเมนต์นี้จึงเป็นที่โปรดปรานของคนไข้และดาราในวงการบันเทิงหลายๆ คนมาโดยตลอดค่ะ แต่ด้วยความเจ็บความแสบร้อนแบบทนไม่ไหว ทรีทเมนต์ Ultratherapy จึงยังไม่เป็นที่นิยมเท่าไรนัก

แต่ด้วยนวัตกรรมล่าสุด the New Ultratherapy เป็น Focus ultrasound รุ่นใหม่แกะกล่อง ต่างกับของเดิมในแง่ประสิทธิภาพการรักษามากขึ้น ทั้งยังมีหลาย mode การรักษาเพื่อตอบสนองสภาพปัญหาผิวที่แตกต่างกัน โดยปรับรูปแบบพลังงานที่ลงสู่ผิวเป็นแบบ High Peak Power ซึ่งส่งผลให้พลังงานลงสู่ผิวได้มากกว่าและรวดเร็วกว่ารุ่นเดิม จนไม่รู้สึกเจ็บ ทำให้ผิวเนียนกระชับ ลดเลือนริ้วรอยร่องลึกได้ทุกส่วน และยังสามารถ focus เพราะจุดที่ทำการรักษาโดยไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อใกล้เคียง จึงช่วยลดอาการข้างเคียง หลังการรักษา ลงได้มากขึ้นอีกด้วย โดยผิวหน้าจะไม่ไหม้เบิร์นเป็นรอยบวมแดง ทำทรีทเมนต์เสร็จแล้วสามารถแต่งหน้าใช้ชีวิตตามปกติต่อได้ค่ะ โดยผลการรักษานั้นจะอยู่ได้นาน 1-2 ปี เรียกได้ว่าทั้งดีกว่าเก่า ทั้งคุ้มค่ามากจริงๆ ค่ะ

 

 

อัลเทอร่า ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 • ซ่อมแซมคอลลาเจนเดิมที่เสื่อมสลาย
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวขึ้นมาใหม่
 • สร้างอีลาสตินในชั้นผิว ให้ผิวมีความยืดหยุ่น
 • ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ ให้ช้าลง ช่วยให้ผิวที่เสื่อมสภาพ กลับมายืดหยุ่น เรียบเนียน
 • ผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ จากภายใน
 • เห็นผลหลังทำภายใน 1 เดือนและค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ ยาวนานถึง 1 ปี

 

 

อัลเทอร่าแตกต่างและดีกว่าทรีตเม้นท์อื่นอย่างไร?

 • Ulthera เป็นการปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีพลังงานความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง ทำให้มีความแม่นยำกว่าทรีตเม้นท์อื่นๆ
 • Ulthera สามารถ ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง จนถึงชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ในระดับที่เทคโนโลยีอื่นๆ ไม่สามารถทำได้มาก่อน
 • Ulthera เป็นการส่งผ่านความร้อน ทำให้เกิดการเย็บเนื้อใต้ผิวหนัง ระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกัน จึงทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ แน่นอน

 

 

วิธีดูแลตัวเองหลังทำอัลเทอร่า

ภายหลังกระบวนการดูแลฟื้นฟูผิวนี้อาจเกิดรอยแดงบ้างเป็นเวลาราวสองสามชั่วโมง และอาจมีรอยบวมเล็กน้อยเป็นเวลาสองสามวัน หรือรู้สึกกดแล้วเจ็บ/เสียวแปลบเป็นเวลาสองสามสัปดาห์หลังจากทำ แต่โดยปกติแล้วอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยและชั่วคราว นอกจากนี้ ยังเป็นไปได้ที่จะเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ที่ไม่ค่อยพบภายหลังกระบวนการทรีทเมนท์ผิว เช่น รอยฟกช้ำ หรืออาการชาเป็นบริเวณเล็กๆ เพียงชั่วคราวโดยแพทย์ผู้ดูแลรักษาจะเป็นผู้พิจารณาและให้คำแนะนำแก่คุณ

อย่างไรก็ตาม ผลการรักษาจะอยู่ได้นานแค่ไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการปฏิบัตติตนของคนไข้ด้วยนะคะ ว่าดูแลผิวพรรณของตนเองได้ดีแค่ไหน อย่างเรื่องอาหารการกิน ก็อย่าลืมรับประทาน ผักผลไม้ น้ำเปล่าวันละ 8-10 แก้ว นอนหลับพักผ่อนให้มาก หลีกเลี่ยงความเครียด ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ และที่สำคัญต้องหมั่นปกป้องผิวจากแสงแดด โดยทาครีมกันแดดก่อนออก จากบ้านเป็นเวลา 10-15 นาที ด้วยค่ะ

 

 

 

อัลเทอร่าสำหรับผู้ชาย

Ultherapy หรือ Ulthera เป็นทรีตเม้นท์ที่ตอบโจทย์การดูแลผิวสำหรับผู้ชายมากที่สุด เพราะนอกจากจะยุ่งยาก ทำเพียงครั้งเดียว ผลลัพธ์ก็อยู่ได้ยาวนานถึง 1 ปี ยังสามารถแก้ปัญหาและตอบโจทย์การดูแลผิวหน้าได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ลดริ้วรอยบนใบหน้าอย่างธรรมชาติ, ซ่อมแซม ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาเยาว์วัยเหมือนเดิม, กระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวให้ผิวดูอ่อนเยาว์, กระชับรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน จึงมั่นใจได้ว่าเป็นทรีตเม้นท์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างที่ผู้ชายต้องการ

 

 

 

ทำไมต้องทำอัลเทอร่าที่ Hertitude Clinic?

ทำ Ulthera ที่ไหนดี คำถามที่หลายคนอยากรู้ ดั่งคำพูดที่ว่า “วัตถุดิบเหมือนกัน..แต่ฝีมือของเชฟต่าง ทำให้รสชาติอาหารอร่อยต่างกัน” เช่นเดียวกับการเลือกทำ Ultherapy ที่ Hertitude Clinic

 • ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในสรีระของใบหน้าและเทคนิคการออกแบบรูปหน้า
 • ยิงด้วยเทคนิคเฉพาะ ดึงหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผิวหน้าตึงกระชับกว่า
 • ให้ผลลัพธ์ยาวนานด้วยเทคนิคการรักษาที่ตรงจุด Ultherapy #สวยด้วยเสียง ความปลอดภัยในการทำทรีทเมนต์
 • ไม่ใช้มีด ไม่ใช้เข็ม ไม่ใช่การผ่าตัด จึงอ่อนโยนและปลอดภัยกว่า
 • ไม่บวมช้ำหลังทำ สามารถแต่งหน้าได้ทันที
 • รับรองประสิทธิภาพด้วยผลการศึกษาทางคลินิกที่ได้รับการตีพิมพ์ใน วารสารทางการแพทย์ระดับโลกกว่า 40 ฉบับ

 

 

ผลงานและรางวัลการันตี

Ultherapy สวยด้วยเสียงทรีทเมนต์เพื่อการยกกระชับผิวหน้าและลำคอ ด้วยเครื่องอัลเธอร่า ได้รับการยอมรับและมีผู้เข้ารับการรักษาแล้วมากกว่า 1 ล้านทรีทเมนทต์ทั่วโลก การันตรีด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย

รีวิว Ulthera

คลิปวิดีโอ Ulthera