ฉีดฟิลเลอร์ FILLER

เคยมั้ย? ที่ถ่ายรูปแล้วก็ต้องมาคอยเช็ค คอยแต่งรูป ให้หน้าเรียว, ดึงจมูกให้โด่ง, เพิ่มคางให้หน้ายาว ผ่านไป 20 นาทีจัดไป 10 แอพก็ยังไม่ได้อัพ… หรือถึงแม้จะเป็นฝาแฝดหน้าเหมือนกัน แต่บางครั้งก็อาจจะไม่เหมือน…

สารบัญเนื้อหา

“ ปรับรูปหน้าให้สวย ด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์ ”

สาวๆ หลายคนคงเคยส่องกระจกแล้วคิดว่า “ถ้าตรงนี้…มันเป็นแบบนี้ ก็คงดีสินะ” อยู่แน่ๆ ฉีดฟิลเลอร์ สำหรับคนที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบทันใจ ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม ไม่ต้องคอยพักฟื้น ไม่ต้องหยุดงาน ไม่ต้องเก็บตัวอยู่กับบ้านให้เสียเวลา บอกเลยว่าต้องหันหน้าเข้าหา “สารเติมเต็ม หรือ ฟิลเลอร์” ค่ะ!

การ ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร?

สารเติมเต็มหรือ Dermal Filler ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันเป็นการ “เติม” ให้ “เต็ม” จุดประสงค์เพื่อเติมเต็มข้อบกพร่อง หรือปรับ เพิ่ม เสริม ในส่วนที่ต้องการให้ได้รูปมากยิ่งขึ้น เช่น การฉีดปากให้ได้รูปไม่ว่าจะฉีดปากบางให้ดูอิ่มเอิบขึ้น หรือทำให้ปากที่หนาเกินไป ดูบางลงได้, การฉีดให้คิ้วดูยกขึ้น, ลดร่องลึกที่บริเวณร่องแก้ม, เพิ่มขนาดโหนกแก้มให้ใบหน้าดูมีมิติ ในกรณีที่ตาดูคล้ำเพราะร่องลึกรอบดวงตา ฟิลเลอร์ก็สามารถแก้ไขได้เช่นกัน

ผลลัพธ์การ ฉีดฟิลเลอร์ ขึ้นอยู่กับฝีมือแพทย์

จะปรุงอาหารให้อร่อย เชฟต้องเก่ง! การเลือกแพทย์นั้นจึงสำคัญมาก ควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญ เข้าใจความต้องการและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ได้อย่างตรงจุด ให้คำแนะนำอย่างมีเหตุผล รวมไปถึงการเลือกใช้ฟิลเลอร์ได้เหมาะสมในการฉีดในแต่ละแบบด้วย สารที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ส่วนใหญ่จะอยู่ได้ชั่วคราวเนื่องจากเป็นสารที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้และไม่เป็นอันตราย ฟิลเลอร์มีหลากหลายประเภทต่างกันที่ส่วนประกอบ และมีข้อดีข้อเสียต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกใช้ยังไงให้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเอง โดยมีอยู่ 3 ชนิดด้วยกัน

ประเภทของฟิลเลอร์

1. การใช้ไขมันตัวเอง (Fat Transfer)

เป็นการนำไขมันดีของเราเอง นำมาเติมในส่วนที่ต้องการเติมเต็ม วิธีการก็คือ ต้องทำการดูดไขมันส่วนเกินของตัวเองออกมา ผ่านกรรมวิธีสกัดเพื่อให้ได้ไขมันที่ดี จากนั้นจึงนำมาเติมเต็มในส่วนที่เราต้องการ วิธีนี้จะเจ็บกว่าวิธีอื่น เพราะต้องทำการดูดไขมันออกมาก่อน ซึ่งการดูดไขมัน ก็ถือได้ว่าเป็นการทำศัลยกรรมอย่างหนึ่ง และในส่วนของไขมันที่เติมเข้าไปนั้น ยังสามารถที่จะสลายไปได้ในระยะเวลาอันสั้นด้วย

2. คอลลาเจน (Collagen)

คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย ที่มีหน้าที่ช่วยเสริมความแข็งแรง ความยืดหยุ่นแก่อวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แหล่งคอลลาเจนบริสุทธิ์ที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์คือ คอลลาเจนจากสัตว์ เช่น คอลลาเจนจากวัวหรือโบวีน (Bovine) คอลลาเจนนั้นเมื่อฉีดแล้วจะอยู่ได้นาน 3-4 เดือน สั้นที่สุดเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ประเภทอื่น และต้องมีการทดสอบการแพ้โปรตีนก่อนทำการฉีดด้วยทุกครั้ง

3. กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid หรือ HA)

คือน้ำตาลชนิดหนึ่ง เรียกว่าโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) ที่มีอยู่ในร่างกายอย่างผิวหนังและกระดูกอ่อน เมื่อผสมรวมกับน้ำจะขยายตัวอยู่ในรูปของเนื้อเจล ทำให้ฟิลเลอร์ชนิดนี้ให้ผลที่เรียบเนียบและเติมเต็มได้ดีที่สุด จึงปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เมื่อเข้าสู่ผิวหนังจะมีคุณสมบัติในการรวมตัวกับน้ำ และอุ้มน้ำนั้นไว้ ทำให้ผิวหนังที่เป็นริ้วรอยหรือร่องลึกนั้นตื้นขึ้น และเลือนหายไปอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวของคุณจึงดูเรียบเนียนขึ้น แลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติได้ในทันทีหลังการรักษา และจะคงความงามอย่างเป็นธรรมชาติได้ยาวนานถึง 8-18 เดือน ขึ้นกับความเข้มข้นของ HA

ตำแหน่งฉีดฟิลเลอร์ เติมตรงไหนได้บ้าง?

  • เติมเต็มร่องลึกต่างๆ เพื่อหน้าอ่อนเยาว์ เช่น บริเวณ ร่องแก้ม ร่องน้ำตา มุมปาก
  • เพิ่มมิติให้กับใบหน้า เช่น แก้ปัญหาแก้มตอบ แก้ขมับบุ๋ม เพิ่มหรือลดขนาดโหนกแก้มให้ใบหน้าดูมีมิติ
  • การฉีดปากให้ได้รูป การฉีดให้คิ้วดูยกขึ้น แก้ใต้ตาคล้ำเพราะร่องลึกรอบดวงตา • ปรับรูปหน้า เช่น เติมหรือปรับรูปคาง เสริมจมูก ปรับรูปจมูกให้ได้สัดส่วน
  • เติมเต็มลำคอ เนินอก และ หลังมือให้อวบอิ่ม

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

สถานประกอบการต้องมีมาตรฐาน ไว้ใจได้ จะฉีดอะไรเข้าไปในหน้าทั้งที ต้องมั่นใจด้วยว่าสารเติมเต็มเหล่านั้นเป็นของแท้! เพราะสารเติมเต็มที่ได้มาตรฐาน ถูกต้อง ต้องได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA หรือนำเข้าโดยบริษัทที่มีใบอนุญาตเท่านั้น

ที่ Hertitude Clinic มีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์ มั่นใจ ปลอดภัยได้

รีวิวฉีดฟิลเลอร์

“เสียงตอบรับน่าประทับใจจากลูกค้าที่มา ฉีดฟิลเลอร์ที่ Hertitude Clinic“

คลิปวิดีโอรีวิว Filler